KHÔNG THAY LÕI ĐỊNH KỲ ẢNH HƯỞNG RA SAO?

Khi sử dụng máy lọc nước, nhà sản xuất đều khuyến cáo khách hàng sử dụng phải thay lõi lọc định kỳ, vậy Tại sao phải thay lõi lọc định kỳ, việc thay lõi có tác dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải thay lõi lọc định kỳ?

Trong mỗi máy lọc nước, sẽ có các loại lõi lọc khác nhau và có từng chức năng riêng trong quá trình lọc nguồn nước đầu vào. Vậy nên, mỗi lõi lọc sẽ có quy định thời hạn sử dụng khác nhau.

Đối với lõi lọc đầu tiên tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước đầu vào, thời gian thay lõi sẽ ngắn hơn, có lõi sử dụng trong 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.

Nếu lõi lọc quá thời hạn thay lõi mà vẫn sử dụng tiếp, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra. Lõi lọc sẽ lọc hết các chất bẩn thô, các hợp chất đã kết tủa như sắt, mangan , thậm chí bao gồm cả các chất hữu cơ độc hại, các chất bẩn vi sinh, tàn dư của thuốc trừ sâu bị giữ lại , các vi khuẩn và vi rút.

Về lâu dài, các chất này sẽ bám vào lõi lọc, nếu lõi lọc để lâu không thay lõi, những chất bẩn này sẽ trôi theo dòng nước để tới lớp lọc khác, khiến cho nước không còn đảm bảo như thời gian đầu sử dụng.

Nước kiềm Hekami đạt chuẩn chứa nhiều khoáng chất

Ngoài ra, khi lõi lọc bám quá nhiều chất bẩn, sẽ gây cản trở dòng chảy, tắc nước, nước chảy chậm. Đôi khi, khi khách hàng gặp vấn đề máy móc trục trặc, hỏng hóc, nguyên nhân có thể là do quá hạn thời gian thay lõi quá lâu.

Nguồn nước không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng nước lọc, mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới thời hạn sử dụng lõi lọc. Nếu nguồn nước nhà bạn bẩn hơn, nhiều vi khuẩn hơn, thì lõi lọc sẽ nhanh bị bám bẩn, lõi lọc sẽ nhanh phải thay thế hơn.

Đối với các lõi lọc, lõi lọc đầu tiên- lõi lọc thô sẽ là bước lọc đầu tiên, tiếp xúc với nguồn nước và lọc các chất cặn bẩn. Do vậy, lõi lọc thô thường có thời gian sử dụng ngắn, khoảng 3-6 tháng là phải thay.

Bên cạnh đó, lõi lọc nước cũ, quá hạn sử dụng sẽ không mang lại nguồn nước đảm bảo để uống trực tiếp vào cơ thể.

Xem thêm: Nước kiềm có lợi như thế nào với cơ thể?

2. Thời gian phù hợp để thay lõi lọc

Đối với Máy lọc nước kiềm Hekami, được nhà sản xuất khuyến cáo, thời gian sử dụng lõi lọc định kỳ như sau:

– Lõi 1- lõi lọc thô: từ 3- 6 tháng

– Lõi 2- lõi lọc tiền Cacbon: từ 6-9 tháng

– Lõi 3- lõi lọc R/O: từ 12-18 tháng

– Lõi 4- lõi lọc tạo kiềm Alkali: từ 6- 9 tháng

– Lõi 5- lõi lọc Cacbon: từ 9- 12 tháng

3. Hướng dẫn thay lõi lọc định kỳ như thế nào

Ngay sau khi khách hàng bắt đầu sử dụng sản phẩm Máy lọc nước kiềm Hekami, thông tin sử dụng của khách hàng sẽ được bộ phận chăm sóc khách hàng cập nhật trên hệ thống phần mềm chăm sóc khách hàng của công ty. Khi đến thời gian thay lõi lọc định kỳ, hệ thống sẽ báo thông tin về bộ phận Chăm sóc khách hàng để chủ động liên hệ thông báo và đặt lịch hẹn thay lõi lọc cho khách hàng.

Các bước thay lõi lọc định kỳ đối với khách hàng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng và các tỉnh lân cận:

Bước 1: Bộ phận Chăm sóc khách hàng (CSKH) của Hekami liên lạc thông báo, tư vấn và đặt lịch hẹn thay lõi lọc cho khách hàng

Bước 2: Bộ phận CSKH chuyển thông tin khách hàng và lịch hẹn cho Bộ phận kỹ thuật sắp xếp lịch

Bước 3: Kỹ thuật viên liên lạc với khách hàng và xác nhận lịch hẹn

Bước 4: Nhân viên kỹ thuật đến nhà, bảo trì và thay thế lõi lọc cho khách hàng

Với những khách hàng ở các địa phương khác (có quãng đường di chuyển cách xa trung tâm BH của công ty):

Bước 1: Bộ phận Chăm sóc khách hàng (CSKH) của Hekami liên lạc thông báo, tư vấn và hướng dẫn khách hàng tự thay lõi

Bước 2: CSKH gửi lõi lọc cho khách thông qua chuyển phát nhanh hoặc các hình thức phù hợp

Bước 3: Sau khi khách hàng nhận được lõi lọc, bộ phận kỹ thuật liên lạc hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng thay thế lõi lọc theo đúng quy trình và tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Hekami luôn muốn mang đến cho khách hàng không chỉ là sản phẩm tốt, mà còn là chất lượng dịch vụ khiến cho khách hàng hài lòng.

Shopping cart