HIỂU ĐÚNG VÀ TOÀN DIỆN VỀ MÁY LỌC NƯỚC KIỀM

Chắc hẳn bạn đã nghe đến nước kiềm và những tác dụng của nó. Vậy làm thế nào để tạo ra nước kiềm? Máy lọc nước kiềm sẽ giúp lọc sạch nước và tạo thêm các khoáng chất cho nước, khi uống vào sẽ bổ trợ cho cơ thể. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu đúng và toàn diện về Máy lọc nước kiềm.

1. Nước kiềm là gì? Nguồn gốc của nước kiềm?

Với hiện trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay, nước uống sạch đang là vấn đề hàng đầu được người tiêu dùng quan tâm. Bên cạnh đó nước kiềm cũng đang là trào lưu của rất nhiều người. Tại sao lại như vậy? Nước được lọc sạch qua máy lọc, mang lại nước uống trực tiếp không có kim loại nặng, bổ sung các khoáng chất cho cơ thể, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Vậy nước kiềm là gì?

Nước kiềm hay còn gọi là nước alkaline, có tính kiềm (độ PH > 7.0). Cụ thể, chỉ số pH đo nồng độ của các ion hydro trong dung dịch để đánh giá tính axit hoặc tính kiềm. Theo đó, độ pH > 7 thì dung dịch có tính kiềm, pH càng lớn thì tính kiềm càng mạnh và ngược lại nhỏ hơn 7 nước sẽ có tính axit, pH = 7 được xem là nước trung tính. Với đặc điểm cấu trúc phân tử siêu nhỏ, dễ dàng đi qua màng tế bào, nước kiềm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường khả năng của cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, loại bỏ lượng axit dư thừa khỏi cơ thể.

Thang đo pH thể hiện tính chất của nước

Nguồn gốc của nước kiềm:

Từ đầu thế kỷ 20, các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về loại nước có thể chăm sóc sức khỏe cơ thể con người. Như chúng ta đã biết, nước là yếu tố quan trọng và chiếm đến 70% có trong cơ thể con người.

Những nghiên cứu từ thủa sơ khai về nước ion Kiềm bắt đầu từ năm 1931 trên cả động – thực vật bởi nhà nghiên cứu Y học Machisue Suwa. Đến năm 1965, bằng những thí nghiệm mang tính bước ngoặt của khoa học tiên tiến đã chỉ ra những lợi ích của nước ion kiềm giàu Hydro trong việc cải thiện những triệu chứng rõ rệt của bệnh dạ dày và ruột. Sau đó, Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông báo số 763 vào ngày 08.10.1965 (Pharmaceutical Announcement Vol. 763 October 8, 1965) cho tất cả các tỉnh công nhận lợi ích của nước ion Kiềm đối với sức khỏe.

Từ sau công nhận của Bộ Y tế, tại Nhật đã có một cuộc bùng nổ về nhận thức và xu hướng sử dụng nước kiềm trong đời sống, nhất là khi những lợi ích của nó được người dùng thừa nhận. Đặc biệt, vào năm 1992, lợi ích đã kiểm chứng của nước ion Kiềm được giới thiệu trên một chương trình tin tức truyền hình, đã khiến cho nó trở thành trào lưu tại Nhật cho đến ngày nay.

Theo T.S, B.S Lưu Ngân Tâm, Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Chợ Rẫy, những nghiên cứu về nước kiềm hóa với mẫu nhỏ, cho thấy giúp bất hoạt men pepsin, nguyên nhân chính gây nên trào ngược axit dạ dày; hỗ trợ điều hòa huyết áp, cholesterol, đái tháo đường; giảm độ nhớt máu, cung cấp oxy tế bào. (Nguồn: Truyền hình công an nhân dân online)

Theo luật Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Bản đã phê duyệt tác dụng của nước điện giải ion kiềm đối với đường tiêu hóa: giúp bài tiết dễ dàng hơn; làm giảm cảm giác nặng nề hoặc khó chịu trong dạ dày. Nước ion kiềm được tạo ra từ công nghệ điện giải mới với độ pH dao động từ khoảng 8.5 – 9.5, có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu khí Hydro hòa tan trong nước giúp góp phần chống oxi hóa mạnh, giàu các chất điện giải và đặc biệt phân tử nước được phân tách siêu nhỏ giúp nước thẩm thấu nhanh vào tế bào.

2. Đặc điểm của Nước kiềm

  • Nước kiềm giàu vi khoáng tự nhiên

Nước kiềm có chứa nhiều các vi khoáng tự nhiên như: Canxi, Magie, Kali,.. cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Khác với các loại máy lọc nước khác, chỉ có thể lọc sạch nước, giống như nước tinh khiết, không có chất và tác dụng gì đối với cơ thể. Máy lọc nước tạo kiềm Hekami cung cấp các khoáng chất tự nhiên với hàm lượng ổn định, tốt cho cơ thể.

Nước kiềm giàu các vi khoáng tự nhiên, tốt cho sức khỏe

  • Giàu tính kiềm tự nhiên

Tính kiềm trong nước giúp trung hòa các axit dư thừa, kiềm hóa cơ thể, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng và khỏe mạnh. Giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị hàng trăm loại bệnh do dư axit gây ra như: đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược axit, gout, ung thư,…

  • Kích thước cụm phân tử nước siêu nhỏ

Với kích thước cụm phân tử nước siêu nhỏ từ 0.5 nm, nhỏ hơn gấp 5 lần phân tử nước thông thường, giúp đào thải các độc tố, giải độc rượu bia, thanh lọc cơ thể.

3. Tác dụng của nước kiềm?

Nồng độ pH trong nước là một chỉ số xác định tính chất kiềm của nước. Tiêu chuẩn của nước ăn uống là ở mức dao động từ 6 đến 8.5 theo QCVN của Bộ Y tế.

  • Nước kiềm cấp độ 3 (pH 9.5): Dùng để làm nước uống trực tiếp, pha trà, nấu soup và hầm

– Cải thiện nhanh các triệu chứng về hệ tiêu hóa: ợ chua, đầy hơi, đại tràng, táo bón

– Hồi phục cơ thể nhanh sau khi uống rượu

– Nước kiềm có tác dụng làm mềm thực phẩm. Giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng khi nấu các món hầm và luộc. Dùng nước kiềm sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nhiên liệu khi nấu ăn

Thang đo pH trong nước tác động tới đời sống con người

  • Nước kiềm cấp độ 2 (pH 9.0): uống trực tiếp hoặc nấu ăn (dành cho người đã dùng nước kiềm cấp độ 1)

– Cải thiện nhanh các triệu chứng đau nhức do gout, rối loạn mỡ máu, bệnh tiểu đường

– Vo gạo sạch nhờ pH 9.0 đẩy các hóa chất bảo quản, chống nấm mốc, cơm mềm và ngon hơn

  • Nước kiềm cấp độ 1 (pH 8.5): dành cho người uống nước kiềm lần đầu tiên

– Hồi phục sức khỏe sau khi vận động mạnh, chơi thể thao

– Hỗ trợ loại trừ thuốc bảo vệ thực vật và các hóa chất gây hại khi ngâm rửa hoa quả

  • Nước uống trung tính (pH ≤ 7.0): dùng để uống thuốc, pha sữa

– Dùng để pha sữa, nấu bột cho trẻ em vì cơ thể trẻ em có khả năng cân bằng kiềm – axit

– Sử dụng khi uống thuốc vì nước trung tính, không làm biến đổi các thành phần của thuốc điều trị bệnh

  • Nước uống có tính axit (pH ≤ 5.0): không được uống

– Rửa mặt hàng ngày giúp da mặt sạch, sáng khỏe tự nhiên

– Khử khuẩn tay, đánh răng, súc miệng trong vòng 1 phút để diệt vi khuẩn sâu răng

4. Nước kiềm tự nhiên có tốt không?

Ngoài phương pháp điện ly nước để tạo ra nước kiềm có trên thị trường. Sản phẩm máy lọc nước kiềm Hekami sử dụng công nghệ tạo nước kiềm tự nhiên nhờ vào công nghệ của Hekami. .

Công nghệ tạo kiềm tự nhiên có chứa các thành phần tự nhiên: Carbon, các hạt khoáng chất phủ Magie, Magie, ..Đặc điểm của các loại vật liệu này là tất cả đều có nguồn gốc tự nhiên (organic) từ thạch anh, zeolite từ lòng đất, vỏ sò, ốc từ bờ biển Hookkaido… không chứa các yếu tố kim loại nặng có hại cho cơ thể, được lựa chọn nghiêm ngặt và kiểm tra đạt các tiêu chuẩn khắt khe của tổ chức chứng nhận chất lượng uy tín  NSF và FDA.

Máy lọc nước Hekami tạo kiềm tự nhiên 

Sau quá trình lựa chọn khắt khe các vật liệu này sẽ được gia nhiệt qua lò nung nấu chảy có sử dụng tác động của khí Hydro và Oxy làm thay đổi  cấu trúc tinh thể của các vật liệu tạo thành cấu trúc tinh thể kim cương giống như Hồng ngọc, Saphia (có màu sắc, kích thước và giá trị khác nhau)

Các loại tinh thể này góp phần tạo nên các hạt vật chất, vật liệu  của  lõi lọc tạo kiềm. Sau khi nguồn nước tinh khiết đi qua lõi lọc này sẽ được bổ sung tác dụng:

– Tăng độ PH.

– Bổ sung các loại khoáng chất có nguồn gốc tự nhiên cần thiết có lợi cho cơ thể.

– Tăng chất chống oxi hóa Hydro.

– Giảm kích thước của phân tử nước.

– Tăng  chỉ số ORP (Oxygen Reduction potential – khả năng khử các chất oxy hóa) trong nước sau khi qua màng lọc RO, hạn chế tác hại của các Oxy gốc tự do (là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, Alzheimer….)

Ngoài ra, do có nguồn gốc từ tự nhiên, lõi lọc Alkali của máy lọc nước Hekami còn đem lại cho nước uống hương vị thuần khiết, giúp bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Shopping cart